ธกส a-mobile

ข้อมูลข่าวสารของธนาคารธกส a-mobile
ธกส a-mobile
ธกส a-mobile
ไม่กำหนดวงเงิน
กำหนดเงินเดือน
ไม่กำหนดระยะเวลาชำระเงิน
ระยะเวลา
ไม่กำหนดอายุ
อายุผู้สมัคร
สมัครทันทีเลย

รู้จักแอป ธกส a-mobile ตัวช่วยในการเข้าถึงบริการของ ธกส 2565

หากคุณกำลังมองหาความสะดวกสบายและเข้าถึงง่ายสำหรับบริการทางการเงินหรือการทำธุรกรรมต่าง ๆ application หรือ m-banking ถือเป็นทางเลือกเดียวที่ตอบโจทย์ความต้องการและวัตถุประสงค์ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับ ธกส จำนวนการติดตั้งแอป ธกส ในช่วงปีที่ผ่านมาเป็นตัวเลขที่อยู่ในระดับสูงเทียบเท่ากับธนาคารพาณิชย์ชั้นนำรายอื่น ๆ เลยทีเดียว เนื่องมาจากการรณรงค์และเชิญชวนให้ลูกค้าของธนาคารได้มีความรู้ความเข้าใจและไว้วางใจในการใช้บริการผ่านช่องทางดังกล่าว โดย ธกส a-mobile คือชื่อเรียกของแอปพลิเคชันทางการเงินของธนาคาร ธกส ที่มีการเปิดใช้งานอยู่ในขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่าในการใช้งานสามารถสมัครแอป ธกส ด้วยตัวเองโดยทำการดาวน์โหลดจากระบบปฏิบัติโทรศัพท์ที่คุณใช้งานอยู่ในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ IOS หรือ Android ก็ตาม 

อ่านจบปุ๊ป รู้เลย!! วิธีลงทะเบียน ธกส a-mobile ทำอย่างไรได้บ้าง? 

หลังจากที่ได้สมัครและติดตั้งแอพลงในมือถือที่คุณใช้งานอยู่แล้วนั้น จะยังไม่สามารถใช้งานได้ในทันทีจนกว่าจะผ่านกระบวนการขอเปิดใช้งานผ่าน application ซึ่งมีวิธีลงทะเบียนใน 2 ลักษณะด้วยกัน คือ

  • ลงทะเบียน ธกส ออนไลน์ ผ่านระบบ ธกส a-mobile โดยกรอกข้อมูลและรายละเอียดสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่หมายเลขบัญชี ธกส จะต้องใช้เป็นประเภทออมทรัพย์เพื่อผูกเข้ากับระบบใช้งานของบัตรเอทีเอ็ม, เลขบัตรประชาชนและข้อมูลเบอร์โทรที่สามารถติดต่อได้ ซึ่งต้องเป็นเบอร์ของผู้ที่ต้องการใช้บริการผ่านแอพ ธกส a-mobile เท่านั้น จากนั้นระบบจะส่งข้อความมายังเบอร์โทรผู้สมัครเพื่อให้ดำเนินการยืนยันตัวตนการใช้งานผ่านตู้หรือเครื่องยืนยันตัวตนอัตโนมัติ
  • สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตร atm หรือบัตรเดบิตที่ไว้ใช้สำหรับกดเงินสดของ ธกส คุณสามารถเลือกลงทะเบียน a-mobile ธกส ออนไลน์ไม่มีบัตรได้ เพียงแค่นำสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารของ ธกส ในประเภทออมทรัพย์เท่านั้น ไปใช้เจ้าหน้าที่ของธนาคารดำเนินการตามวิธีสมัครแอป ธกสที่ธนาคารกำหนดไว้ได้เพื่อความรวดเร็วสามารถติดตั้ง ธกส a-mobile ในมือถือได้ก่อนล่วงหน้า 

ปัญหายอดฮิต 2565, เมื่อ ธกส a-mobile ถูกระงับต้องแก้ปัญหาอย่างไร? 

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าระบบ application ของแต่ละธนาคารทำงานผ่านออนไลน์ ดังนั้นแล้วก็อาจมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นได้บ้าง ในส่วนของแอป ธกส ก็เช่นเดียวกันที่เกิดปัญหาขึ้นบ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็น

  • ระบบเกิดความขัดข้องหรือความไม่สเถียรของสัญญาณส่งผลต่อ ธกส a-mobile เข้าไม่ได้ 
  • ถูกระงับการใช้งานอันเนื่องมาจากความผิดพลาดในการกรอกข้อมูลหรือลงทะเบียนเพื่อเริ่มต้นการใช้งานเกินจำนวน 3 ครั้งตามที่กำหนดไว้

ซึ่งปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขได้โดยการติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารโดยตรงหรือแจ้งผ่านคอล เซนเตอร์ที่เบอร์ 02 555 0555 จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการ reset ข้อมูลและรหัสการใช้งานให้ใหม่ โดยที่เจ้าของบัญชีไม่ต้องติดตั้งแอป ธกส ใหม่แต่อย่างใด แต่จะต้องกรอกเลข OTP ที่ได้รับใหม่อีกครั้งเมื่อเข้าสู่ ธกส a-mobile

สำหรับลูกค้าของธนาคาร ธกส การมีแอป ธกส a-mobile ติดมือถือไว้เป็นอีกหนึ่งช่องทางความสะดวกสบายในการใช้บริการทางการเงินกับธนาคาร ไม่เพียงแค่เช็คยอดเงินในบัญชี ธกส ผ่านโทรศัพท์เท่านั้น ยังสามารถใช้ในแง่ของการวางแผนทางการตลาด การตรวจสอบราคาผลผลิต รวมถึงใช้เพื่อติดตามข่าวสารและเช็คสิทธิมาตรการเยียวยาต่าง ๆ ที่รัฐบาลมีให้ได้เช่นกัน

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อ sme ออมสิน 2565 ให้วงเงินเท่าไร
เริ่มต้น 1,000,000 บาทขึ้นไป
(แต่ไม่กำหนดสูงสุด)
กำหนดเงินเดือน
ผ่อนสูงสุด 120 เดือน (10 ปี)
ระยะเวลา
20 ปีขึ้นไป
อายุผู้สมัคร
ฟอร์มสมัคร
สินเชื่อโควิดออมสินใช้เอกสารอะไรบ้าง
10,000 บาท
กำหนดเงินเดือน
ผ่อนสูงสุด 24 เดือน
ระยะเวลา
20 ปีขึ้นไป
อายุผู้สมัคร
ฟอร์มสมัคร
สนใจสินเชื่อกรุงศรีไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน
ไม่กำหนดวงเงิน
กำหนดเงินเดือน
ผ่อนสูงสุด18 เดือน
ระยะเวลา
18 ปีขึ้นไป
อายุผู้สมัคร
ฟอร์มสมัคร